Với khối tài sản kếch xù, Dũng lò vôi được biết đến là một doanh nhân nổi tiếng. Giàu có, nổi tiếng như vậy, thế nhưng không phải ai cũng biết câu chuyện thành công đầy gian khó của ông. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của sagepaperco.com để hiểu rõ hơn về tiểu sử Dũng lò vôi và con đường khởi nghiệp của đại gia bất động sản này nhé.

I. Dũng lò vôi là ai?

Tiểu sử Dũng lò vôi
Dũng lò vôi là một trong những doanh nhân giàu nhất Việt Nam hiện nay
  • Vài nét tiểu sử Dũng lò vôi
  • Tên đầy đủ: Huỳnh Uy Dũng
  • Năm sinh: 1961
  • Quê quán: Bình Định
  • Biệt danh: Dũng Lò Vôi
  • Wikipedia: Huỳnh Uy Dũng
Dũng lò vôi tên thật là Huỳnh Uy Dũng, sinh năm 1962. Ông được biết đến là một trong những doanh nhân nổi tiếng, sở hữu khối tài sản khổng lồ. Tuy nhiên, để có được khối tài sản lên đến hàng nghìn tỷ đồng như hiện nay thì Dũng lò vôi đã trải qua nhiều thăng trầm của cuộc sống.
Ông Dũng lập nghiệp tại quê vợ Bình Dương và đây cũng chính là nơi ông phát triển sự nghiệp và trở thành một trong những doanh nhân giàu nhất Việt Nam. Bên cạnh đó, ông còn được biết đến là chồng của CEO Phương Hằng.

II. Sự nghiệp của ông Dũng lò vôi

Ông Dũng lò vôi từng có thời gian phục vụ trong quân đội. Sau khi xuất ngũ, ông tham gia công tác hậu cần tại Công an thị xã Thủ Dầu Một. Tại thời điểm này, cuộc sống của ông và vợ khá kham khổ nên Dũng lò vôi đã quyết định chuyển sang kinh doanh lò vôi.
Xí nghiệp nhỏ của ông Dũng chuyên sản xuất, kinh doanh các loại vôi bột, vôi quét tường. Nhờ sự chăm chỉ và khả năng thiên phú của mình mà hoạt động kinh doanh của xí nghiệp thành công, cùng từ đó ông gắn liền với biệt danh Dũng lò vôi.
Khi đất nước giải phóng, các doanh nghiệp tư nhân được nhà nước quản lý. Lúc này, lãnh đạo tỉnh sông Bé đã quyết định mời Dũng lò vôi giữ chức vụ giám đốc Công ty sơn mài Thành Lễ. Với sự quản lý tài tình, ông Dũng đã giúp công ty Thành Lễ thoát khỏi tình trạng thua lỗ.

Khối tài sản ông Dũng lò vôi sở hữu lên đến hàng nghìn tỷ đồng
Từ 1990 đến 1993, ông Dũng lò vôi tham gia vào việc xây dựng thí điểm khu công nghiệp Sóng thần 1 và Bình Đường. Ông Huỳnh Uy Dũng đã rót vốn vào các dự án xây dựng thông qua công ty Thành Lễ.
Giai đoạn từ 1993 đến 1996, vị đại gia này tiếp tục đầu tư và xây dựng khu công nghiệp Sóng thần 2. Năm 199, Công ty Thành Lễ được đổi tên thành Khu công nghiệp Sóng thần. Cũng trong năm này, dự án xây dựng khu du lịch Đại Nam của Dũng lò vôi được triển khai với quy mô lên đến 6000 tỷ đồng.
Năm 2005, ông Dũng tiếp tục xây dựng khu công nghiệp Sóng thần 3. Đến năm 2007, Khu công nghiệp Thanh Lễ đã được đổi tên thành Công ty cổ phần Đại Nam và Dũng lò vôi giữ chức vụ chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc.
Hiện nay, Công ty cổ phần Đại Nam là một trong những doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng nhanh và thực hiện nhiều dự án lớn. Khu du lịch Đại Nam cũng đón nhiều du khách trong và người nước đến thăm. Đến năm 2020, ông tuyên bố giao quyền quản lý các doanh nghiệp của mình cho vợ là CEO Nguyễn Phương Hằng.

III. Gia đình và đời tư của ông Dũng lò vôi

Như đã đề cập khi giới thiệu tiểu sử Dũng lò vôi, ông sinh ra trong một gia đình nghèo khó tại Bình Định. Khi chưa hoàn thành xong chương trình học lớp 12, Dũng lò vôi đã phải tham gia công tác hậu cần tại Quân khu 5 và quân khu 7, thực hiện việc tiếp tế cho chiến trường miền Nam.
Sau khi xuất ngũ, ông Dũng kết hôn với và Tuyết, con gái ông Ba Thu – nguyên giám đốc sở nông nghiệp tỉnh sông Bé. Mặc dù cả hai đã ly hôn nhưng ông Dũng và bà Tuyết đã có với nhau 3 người con gồm 2 trai và 1 gái. Trong đó, con trai cả của ông Dũng lò vôi là Huỳnh Trần Phi Long đã sớm được ông cho tham gia vào việc quản lý công ty. Đồng thời cũng từng được ông Dũng bổ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc Công ty Đại Nam.
Được biết, thỏa thuận ly hôn giữ ông Dũng với bà Tuyết từng vấp phải sự phản đối từ gia đình. Tuy nhiên, ông Dũng lò vôi được cho là người chủ động chấm dứt cuộc hôn nhân này. Ông đã tự thoả thuận về việc phân chia tài sản, quyền nuôi các con mà không dẫn đến sự tranh chấp.

Ông Dũng lò vôi kết hôn với bà Phương Hằng năm 2010
Sau cuộc hôn nhân với bà Tuyết, ông Dũng lò vôi kết hôn với bà Phương Hằng vào năm 2010. Trước khi kết hôn, bà Hằng cũng có một đời chồng và được thừa kế khối tài sản 18 triệu đô. Hai người có với nhau cậu con trai là Huỳnh Hằng Hữu.
Ông Dũng luôn dành sự nể phục và tình yêu với bà Hằng. Chủ tịch Công ty cổ phần Đại Nam từng chia sẻ vợ đã giúp ông thức tỉnh, cùng chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống và cùng nhau tìm ra lối thoát.
Thời gian vừa qua, vợ chồng Dũng lò vôi vướng vào lùm xùm tố cáo Võ Hoàng Yên và danh hài Hoài Linh lừa đảo. Được biết, lấy lòng tin tưởng ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh miễn phí cho người nghèo nên vợ chồng ông Dũng đã nhiều lần chuyển tiền cho vị Thần y này để xây chùa, chữa bệnh và làm từ thiện.
Thế nhưng, theo như điều tra thì số tiền đó không được sử dụng đúng với mục đích. Bên cạnh đó, bà Hằng tiếp tục tố nghệ sĩ Hoài Linh chưa giải ngân số tiền từ thiện mà cộng động quyên góp cho đồng bào miền Trung.
Hy vọng với những thông tin trên đây bạn đã hiểu rõ hơn về tiểu sử Dũng lò vôi. Cũng như sự nghiệp, chuyện đời tư của ông chủ Công ty Cổ phần Đại Nam. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết khác của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin mới nhất về người nổi tiếng nhé.