Hình xăm phượng hoàng là một trong những hình xăm phổ biến hiện nay được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Tuy nhiên bạn đã biết đến ý nghĩa hình xăm phượng hoàng là gì? Vậy cũng sagepaperco.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây để hiểu rõ về ý nghĩa của hình xăm phượng hoàng và một số mẫu hình xăm phượng hoàng mới nhất hiện nay nhé!

I. Biểu tượng chim phượng hoàng

Hình xăm Phượng Hoàng mang nhiều ý nghĩa đặc biệt

Phượng hoàng từ lâu được biết đến là loài chim thuộc một trong tứ linh: Long, Ly, Quy, Phụng theo sự tín ngưỡng của người phương Đông. Và loài chim này từ lâu đã được biết đến là những sinh vật mạnh mẽ, đại diện cho sự hy vọng tái sinh (Thần thoại Hy Lạp), sự tôn trọng luân hồi giữa sống và chết.
Theo truyền thuyết xa xưa thì chim Phượng hoàng là loài chim có nguồn gốc từ Hy Lạp, là loài chim bất tử, tuổi thọ có lên đến 500 năm. Và nếu mệt mỏi quá chim Phượng Hoàng lại tự sát bằng cách thiêu mình cháy, nhổ lông, đập mỏ vào đá,…sau đó sẽ tái sinh từ tro bụi để bắt đầu một cuộc sống mới. Vì thế khi trải qua hàng trăm năm người ta cho rằng mỗi bộ phận của Phượng Hoàng đều mang một ý nghĩa tái sinh.
Cánh phương hoàng đại diện cho sự thịnh vượng, cái đầu đại diện cho sự tin cậy và cơ thể là tượng trưng cho lòng tốt, đôi mắt như là mặt trời soi sáng.
Theo quan niệm Phương Đông ngày xưa thì phượng hoàng là hình ảnh của một loài chim kỳ diệu, bất tử và là đại diện cho cái đẹp.
Vì thế mà cho đến ngày nay Phượng Hoàng là một loài chim được con người tôn trọng và nó còn được sử dụng hình ảnh để biểu tượng cho sự phú quý, đem lại sự may mắn và tài lộc của chủ nhân. Vậy những hình xăm phượng hoàng có ý nghĩa gì với người xăm?

II. Ý nghĩa hình xăm phượng hoàng

Hình xăm Phượng Hoàng với ý nghĩa biểu hiện cho tình yêu đẹp

1. Thể hiện cho sự sống và thời gian

Theo như các tài liệu cổ xưa cho rằng, những đôi chim phượng hoàng là chim thần sa. Chúng chính là biểu tượng của phương Nam, mùa hạ và của lửa. Vì thế nó chính là biểu tượng của mặt trời, sự sống và sự bất tử. Vậy nên những hình xăm Phượng hoàng là những hình xăm biểu tượng cho sự sống và sự bất tử. 

2. Biểu hiện của tình yêu

Các nhà thi sĩ xưa đều vẽ một chim phượng hoàng với đôi cánh nâng cánh cùng nhau. Vậy nên hình xăm phượng hoàng chính là biểu hiện cho tình cảm đôi lứa và tình yêu vĩnh cửu. Vậy đối với những bạn đang có tình yêu có thể xăm hình phượng hoàng đôi để thể hiện tình yêu giữa hai người nha!

3. Thể hiện cho sự đam mê

Phượng Hoàng là một loài chim đẹp mang tính thẩm mỹ cao. Vì vậy nó thể hiện cho sự xinh đẹp, sự sáng tạo và sự đam mê. Những hình xăm Phượng hoàng này chứa đựng niềm đam mê, năng lượng dồi dào và sức khỏe tốt với người xăm.

4. Thể hiện sự thịnh vượng

Chim phượng hoàng đực biểu hiện cho phúc lộc còn chim phượng hoàng cái biểu tượng của sự quý tộc. Vậy nên hình xăm này chính là biểu hiện của sự thịnh vượng và giàu sang.
Một số ý nghĩa hình xăm phượng hoàng khác như tùy thuộc vào màu sắc hay loại phượng hoàng như:

  • Hình xăm phượng hoàng kín lưng: Xăm phượng hoàng ở lưng sẽ mang đến sự may mắn cho người sở hữu. Hình xăm thể hiện thần thái riêng biệt, vừa tung cánh vừa phấn khởi. Đây cũng là ý nghĩa may mắn trong công việc, tình cảm.
  • Hình xăm phượng hoàng đen: Ý nghĩa của hình xăm này biểu thị sự mạnh mẽ của người xăm. Thể hiện cho sức mạnh luôn hướng đến sự tốt lành.
  • Hình xăm phượng hoàng lửa: Phượng hoàng lửa có màu đỏ biểu hiện cho sức mạnh huy hoàng và rực rỡ. Đây cũng chính là sức mạnh của sự quyền uy.

 III. Một số hình xăm phượng hoàng đẹp

Hình xăm phượng hoàng là hình xăm phù hợp cho cả nam và nữ. Vì thế mà bạn có thể xăm ở bất cứ đâu trên cơ thể như lưng, tay, ngực, cổ tay, sườn bụng,..Và dưới đây là một số hình xăm phượng đẹp và ý nghĩa cho bạn tham khảo nhé!

Hình xăm Phượng Hoàng cả lưng dành nam thể hiện sự mạnh mẽ
Hình xăm Phượng Hoàng lửa với sự kiên cường
Hình xăm Phượng Hoàng mini cho nữ rất quyến rũ
Một hình xăm Phượng Hoàng mini dành cho nữ
Hình xăm Phượng Hoàng mini đơn giản dành cho nữ

IV. Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin về ý nghĩa hình xăm phượng hoàng được nhiều bạn thắc mắc khi lựa chọn hình xăm phượng hoàng cho bản thân. Như bạn thấy hình xăm này biểu hiện cho sức mạnh. Cảm ơn các bạn đã đón đọc! Đừng bỏ lỡ những thông tin thú vị của Tin tức để biết thêm nhiều kiến thức thú vị nhé!